ป้ายกำกับ

รายงานการละเมิด

ข้ามไปที่เนื้อหาหลัก

วิธีทำราดหน้าทะเล

อาหารตามสั่งเมนู ราดหน้าทะเล

ราดหน้าทะเล

อุปกรณ์เครื่องปรุงรส ราดหน้าทะเล

ก๋วยเตี๋ยวเส้นใหญ่ 200 กรัม
กุ้งแชบ๊วยแกะเปลือกไว้หางผ่าหลัง 6 ตัว
ปลาหมึกหั่นแว่นหรือบั้งตารางหั่นชิ้น 4 ชิ้น
น้ำมันพืช 3 ช้อนโต๊ะ
ซีอิ๊วดำ 1 ช้อนชา
กระเทียมบด 1/2 ช้อนโต๊ะ
ข้าวโพดอ่อน 3 ดอก
ยอดคะน้า 3 ต้น
น้ำหรือน้ำสต๊อกหมู 1 1/2 ถ้วย
เต้าเจี้ยวดำ 1 ช้อนชา
เห็ดฟางผ่าครึ่ง 3 ดอก
ซอสปรุงรส 1 ช้อนโต๊ะ
น้ำตาลทราย 1/2 ช้อนโต๊ะ
แป้งมัน 1 ช้อนโต๊ะ
พริกไทยป่น 1/4 ช้อนชา
น้ำส้มพริกดอง (พริกชี้ฟ้าหั่นแว่นดองน้ำส้มสายชู)  

 

วิธีการทำ ราดหน้าทะเล

1. ตั้งกระทะบนไฟกลางจนร้อนจัด ใส่น้ำมัน 1 ช้อนโต๊ะ พอน้ำมันร้อน คลี่เส้นก๋วยเตี๋ยวลงผัดใส่ซีอิ๊วดำ เร่งเป็นไฟแรง คั่วเส้นก๋วยเตี๋ยวจนกรอบเกรียมเล็กน้อย ปิดไฟ ตักใส่จานหรือชาม เตรียมไว้

2. ตั้งกระทะบนไฟกลาง ใส่น้ำมันที่เหลือ พอน้ำมันร้อน ใส่น้ำมันลงเจียวพอใกล้เหลือง ใส่กุ้ง ปลาหมึก ผัดพอสุกทั่ว ใส่ข้าวโพดและคะน้า ผัดพอทั่ว เติมน้ำหรือน้ำสต๊อกหมู ใส่เต้าเจี้ยวดำ พอเดือดใส่เห็ดฟาง

3. ปรุงรสด้วยซอสปรุงรส น้ำตาล  ละลายแป้งมันกับน้ำ 2 ช้อนโต๊ะใส่ คนพอสุกข้น ปิดไฟ

4. ตักน้ำราดหน้าราดบนเส้นก๋วยเตี๋ยวที่ผัดเตรียมไว้ โรยพริกไทยป่น เสิร์ฟร้อนๆกับน้ำส้มพริกดอง

เพียงแค่นี้เราก็ได้เมนูอาหารตามสั่ง ราดหน้าทะเล ไว้รับประทานแล้วครับ

ขอบคุณรูปภาพจาก: http://www.bloggang.com/viewdiary.php?id=nernnam&group=10&month=01-2011&date=31


ความคิดเห็น